090.468.5489

VÉ MÁY BAY

TẠI SAO LẠI CHỌN HÀNG KHÔNG AIR ASIA


1. Giới Thiệu Chung

Air Asia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở đặt tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Air Asia cung cấp những chuyến bay theo nội địa Malaysia và các chuyến bay quốc tế giá rẻ. Đây cũng là hãng hàng không có giá vé rẻ nhất châu Á. Air Asia thường xuyên tung ra vé máy bay khuyến mãi cho vé máy bay từ Việt Nam đến Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Úc...Đặc biệt trên hành trình từ Việt Nam đến các điểm đến quen thuộc của Úc như Sydney, Perth, Melbourne, Gold Coast, Air Asia thường xuyên có vé khuyến mãi với giá rất rẻ
 
Hãng hàng Không Air Asia

Từ năm 2001, Air Asia đã nhanh chóng vượt qua các thông lệ lữ hành trên toàn cầu và lớn mạnh thành hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới. Với mạng lưới bay trải khắp với hơn 70 điểm đến đặt tại hơn 20 quốc gia. Cùng với các công ty liên kết là AirAsia X, Thai AirAsia, Indonesia AirAsia và AirAsia Inc của Philipin, Air Asia đã sẵn sàng mạng dịch vụ bay giá rẻ tới một đỉnh cao mới với niềm tin "Giờ đây ai cũng có thể bay"

Với lợi thế giá rẻ và liên tục tung ra các chương trình hấp dẫn, Air Asia ngay lập tức trở thành hãng hàng không quen thuộc của khách hàng Việt Nam đối với các chặng bay ngắn. Vé máy bay giá rẻ của Air Asia luôn được khách hàng đón nhận nồng nhiệt nhất đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Với phương châm “Giá rẻ bất ngờ, mọi người cùng bay”, Air Asia đã mang đến cho mỗi người tiếp cận gần hơn với ước mơ được đi du lịch khắp năm châu.

2. Đội Bay Và Mạng Đường Bay

Làm sao để có thể duy trì hoạt động hàng không khi AirAsia khai thác mạnh các chuyến bay giá rẻ đến khắp mọi lãnh thổ trên thế giới. Câu trả lời nằm ở phương thức vận hành của hãng, khi áp dụng tăng cường giờ làm việc trên không, giảm tối đa thời gian dưới mặt đất, tạo sự hợp tác của hành khách đối với các giai đoạn trước, trong và sau mỗi chuyến bay.

Chính cách xử lý thông minh đó, hãng hàng không AirAsia đã cắt giảm được tối đa chi phí, mà vẫn giữa được chất lượng phục vụ cũng như độ an toàn tuyệt đối trong mọi hành trình. Ngoài ra, thay vì cắt giảm nhân viên, Air Asia lại sẵn sàng đầu tư về nhân lực và nguồn lực phi đội máy bay. Với chúng loại máy bay Airbus AirAsia đã đầu tư cho mình đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm để khai thác hết các tính năng và tiện ích  những chuyên cơ đắt tiền này.

Chính vì lẽ đó, AirAsia luôn đứng đầu danh sách hãng hàng không có phi đội máy bay tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về An toàn Hàng không Quốc tế và Cục Hàng không Dân dụng Malaysia, cũng như quy định hàng không của những lãnh thổ mà AirAsia khai thác đường bay.

AirAsia đang sở hữu một đội bay với các loại máy bay thông dụng như:

Airbus A320-200 (180 ghế): 58 máy bay
Boeing 737-300 (148 ghế): 16 máy bay
Airbus A330-300 (383 ghế): 1 máy bay của AirAsia X.
Airbus A340 (286 ghế): 1 máy bay của AirAsia X.

3. Hạng Ghế Và Quy Định Hành Lý

Dù là hàng không giá rẻ, nhưng AirAsia cũng không bỏ qua bất kì đối tượng hành khách nào. Các chuyên cơ của hãng luôn đáp ứng đầy đủ tất cả hạng ghế với những dịch vụ tương xứng, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Điều đặc biệt hơn làm nên thương hiệu của AirAsia chính là việc tạo cơ hội cho mọi người có thể trải nghiệm sự tuyệt vời của những hạng ghế cao cấp, thông qua các chương trình khuyến mãi vé máy bay AirAsia giá rẻ.

Về cơ bản Air Asia cung cấp 3 hạng ghế:
  • Hạng Low Fares: Là hạng vé giá cực rẻ, thường được mở bán trong các chương trình khuyến mãi của AirAsia hàng tuần
  • Hạng Hi-Flyers: Là ghế hạng phổ thông có mức giá tiết kiệm và chỗ ngồi linh hoạt theo từng ý muốn của hành khách.
  • Hạng Premium FlatBed: đây là hạng thương gia cao cấp nhất của Air Asia.
Ghế Hãng Hàng Không Air Asia

Về quy định hành lý của AirAsia, mỗi hạng vé đều có những quy định riêng. Tuy nhiên, tất cả đều được xây dựng dựa trên các quy định chung của ngành hàng không. Vì thế, khi đặt mua vé máy bay, bạn nhớ tìm hiểu kĩ thông tin về hành lý của AirAsia, điểm đến,…

Hành lý xách tay, mỗi hành khách được mang theo lên máy bay một hành lý xách tay và 1 túi đựng máy tính xách tay/1 túi xách lên máy bay. Hành lý xách tay không được vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng 7kg, phải đặt vừa chỗ trống dưới ghế ngồi, ngăn đựng hành lý.

Hành lý ký gửi không vượt quá 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119cm (bề dày) và  trọng lượng 32kg. Ngoài các quy định cơ bản, Air Asia còn phục vụ các gói dịch vụ tăng lượng hành lý, để khách hàng linh hoạt lựa chọn.

4. Dịch Vụ Chuyến Bay

Thực đơn trên máy bay của hàng không Air Asia có đến 20 món để hành khách lựa chọn. 

Thực đơn của Air Asia trên chuyến bay mang số hiệu QZ gồm các món ăn nhẹ, có thể dùng nóng hay lạnh tùy theo sở thích của hành khách. Đối với các chuyến bay có thời gian bay ít hơn 75 phút, Air Asia chỉ phục vụ các món ăn nhẹ.

Đối với các bữa ăn nóng, hành khách phải chọn món và đặt trước thời gian bay là 24 tiếng, du khách sẽ bù thêm tiền mặt nếu chọn món ăn có mức chênh lệch về giá so với các món trong thực đơn đi kèm với thông tin vé máy bay. Dưới đây là danh sách những món ăn tiêu biểu của hãng.

 
Thực đơn trên chuyến bay

Bạn đã có đủ lý do để chọn Air Asia đồng hành cùng chuyến đi của mình chưa. Hãy cùng tận hưởng điều thú vị với hãng hàng không Air Asia ngay thôi.